วิเคราะห์การจอง 2 เว็บสุดฮิต จองโรงแรม online


วิเคราะห์ agoda กับ booking 2 เว็บสุดฮิต ทั้งจองเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ จองโรงแรม online 

   การจองโรงแรม online จะมีรีวิว จากท่านที่เคยพักมาแล้วให้อ่าน มีการจัดคะแนนให้ดู ในความพึงพอใจ มีรูปต่างๆของทางโรงแรม รีสอร์ท ให้ดูบรรยากาศ

 การจองโรงแรม online เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ที่วางแผนการท่องเที่ยว เพราะในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว คนส่วนใหญ่จะมีวันหยุดตรงกันมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาก ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการหาที่พักได้

 ...คนส่วนหนึ่ง คิดว่า ที่พักคือส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยว นั่นหมายถึงว่า เที่ยวทั้งที ขอพักที่ๆ ดูดี ดู VIP ดูประทับใจกับบรรยากาศต่างๆ ...คนส่วนหนึ่งวางแผนการท่องเที่ยวเป็นเดือนๆ และจองที่พักที่ตัวเองชอบไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดหาที่พักไม่ได้ตามที่ต้องการ ...คนส่วนหนึ่ง นิยมจองห้องพัก online เพราะได้ส่วนลดถูกกว่า จองตรงกับโรงแรม ...และนี่คือเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้การจองโรงแรม online ได้รับความนิยม ในเว็บ http://www.thailandbooking-hotelreviews.com/ จะแนะนำ เว็บไซต์จองโรงแรมที่ได้รับความนิยม ทั้งในประเทศและนอกประเทศ คือ agoda และ booking

...การจ่ายเงิน ทั้ง agoda และ booking บางโรงแรมก็จ่ายเงินทันที บางโรงแรมก็จองโดยยังไม่ต้องจ่ายเงิน(ส่วนใหญ่ เป็นการจองเฉยๆ แล้วไปจ่ายเงินอีกทีที่โรงแรม)  ...ทั้ง 2 เว็บต่างได้รับความนิยม แต่บางคนก็เอามาเปรียบเทียบราคาก่อนจอง หรือบางคนกลัวว่าจะไม่ได้ที่พัก ก็นิยมจ่ายเงินทันที เมื่อจองเสร็จ ก็โทรเช็คกับโรงแรมเพื่อความแน่ใจ

...สิ่งที่จะต้องใช้ในการจองโรงแรม คือ บัตรเครดิต หรือการจ่ายเงินผ่าน Paypal หรือบัตร Shopping Card ของ K-bank หรือบัตรที่สามารถใช้จ่ายแทนบัตรเครดิตได้ ที่ใช้บัตรเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน

...การยกเลิกการจอง ให้อ่านข้อตกลงของแต่ละโรงแรมในการจอง สามารถยกเลิกได้ แต่เงินที่จ่ายไปแล้ว อาจต้องรอประมาณ 1 เดือนถึงจะได้คืนครับ หรือ ถ้ายกเลิกหลังวันที่กำหนด จะถูกหักเงิน ถ้ายกเลิกก่อนก็ไม่มีปัญหาอะไร ทั้งนี้ให้ดูที่ข้อตกลงอีกทีครับ

วิธีการจอง

 - วิธีการจองไม่มีอะไรยุ่งยาก ค้นหาโรงแรม รีสอร์ท ที่ชอบ เลือกวันที่จะเข้าพัก ตรวจสอบราคา
ข้อตกลงต่างๆ ควรเปลี่ยนการอ่านเว็บเป็นภาษาไทย จะได้สามารถทำรายการได้ง่าย อ่านข้อตกลงต่างๆได้ชัดเจน

- หลังจากการจองโรงแรมแล้ว เมื่อได้รับ e-mail และใบยืนยันการจองต่างๆ ควร print เป็นหลักฐานไว้ยืนยันกับทางโรงแรม และควรโทรตรวจสอบกับทางโรแรม ให้แน่ใจว่า ได้จองเรียบร้อยแล้ว เพื่อความแน่นอนว่าได้ที่พักแน่นอน ถ้าไม่มีเครื่อง print ก็ควร save ไว้ใส่ tablet ใส่มือถือไว้ เอาไว้ยืนยันกับทางโรงแรม


Thailandbooking-Hotelreviews ได้เพิ่ม hotels2thailand อีกเว็บ ที่เน้นเฉพาะในประเทศไทย และมีเน้นกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆด้วย เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกในการค้นหา การท่องเที่ยว พักผ่อนนะครับ

0 comments: